Ngọc Phước 1, Bình Ngọc, Thành Phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên 02573550358
Đi đâu để thấy hoa vàng?

Phú Yên không chỉ nổi tiếng trù phú, yên bình như chính tên gọi của nó mà còn nổi tiếng với hoa vàng. Du khách có thể bắt gặp nhiều loài hoa màu vàng khi đến đây, nhưng để thấy những bông hoa vàng nhỏ xinh trên đám cỏ xanh mướt như những gì được kể trên phim cũng phải biết địa điểm mới ngắm được. Vậy đi đâu để thấy hoa vàng?

 

Nhiều bạn đến Phú Yên lại bảo mệnh danh là xứ “hoa vàng cỏ xanh” mà chỉ thấy toàn xanh, xanh của biển cả mênh mông, xanh của núi non trùng điệp chứ chẳng thấy hoa vàng đâu. Hóa ra, đến Phú Yên phải đi vào các dịp tầm tháng 1 tháng 2 mới thấy nhiều hoa vàng bạn nhé! Địa điểm để ngắm hoa là dọc các con đường ngược lên cánh Bắc Phú Yên, trong khuôn viên của KDL Gành Đá Đĩa, Bãi Xép – Gành Ông nhưng phải để ý thật kỹ vì những đóa hoa tương đối nhỏ mọc xen lẫn những đám cỏ xanh mướt thường nằm ven bụi nên ngồi trên ô tô rất khó để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp, đó là những loài cỏ đậu (hay còn gọi là cỏ lạc) mảnh khảnh đang vươn mình đón gió đầy kiêu hãnh hay màu vàng ươm của những đóa cúc dại nom như những mặt trời bé xinh nổi bật trên những phiến lá xanh sẫm.

(Cỏ đậu thân mềm, hoa bé tí vàng ươm dễ dàng thấy ở các tuyến đường như: Lê Duẩn, khuôn viên KDL Bãi Xép - Gành Ông,...)

(Hoa cúc dại - lời tự tình của "xứ hoa vàng")

Nói như thế không phải các tháng khác đến Phú Yên không được ngắm hoa vàng. Đầu hè cũng là dịp những chùm Osaka hay có tên gọi khác là muồng hoàng yến đua nhau khoe sắc trên khắp các con phố ở Tuy Hòa hay huyện Phú Hòa. Dễ dàng để bắt gặp những nẻo đường ngập sắc vàng luôn mang đến cho mọi người nhiều cảm xúc khác nhau mỗi khi ngang qua. Địa điểm ngắm Osaka nằm trên các tuyến dọc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Trường Chinh,….hay những khóm hoa cánh bướm vàng ruộm thường được trồng trong các khuôn viên của những ngôi chùa như chùa Thanh Lương, chùa Bửu Lâm, KDL Bãi Xép, Gành Ông,….

(Con đường hoa Osaka huyện Phú Hòa, Phú Yên)

Đến Phú Yên, để ý một chút sẽ nhận ra, đâu đâu cũng chỉ thấy phần lớn toàn hoa vàng, âu có lẽ vì thế mà Victor Vũ mới ví Phú Yên là xứ sở của những đóa hoa vàng trên nền cỏ xanh. Những đóa hoa của miền quê nắng gió mang cái tên bình dị, chân chất, không quá đằm thắm kiêu sa như hoa hồng, không rực rỡ như hướng dương,…nhưng cái bình dị đó lại làm nên sự thanh khiết, thuần túy, làm nên nét đặc trưng của vùng quê nghèo.

Trên đây là những chia sẻ của Bình Minh Tourist, chúc các bạn có một chuyến tham quan vui vẻ!

Mai Thảo

Chia sẻ:
Copyrights © 2018 Binh Minh Tour. All rights reserved.
  • Online: 4
  • Thống kê tuần: 74
  • Tổng truy cập: 15546
Facebook chat